Kiểm tra công tác y tế trường học và vệ sinh an toàn thực phẩm tại Trường Mầm non Phong Vân

Ngày 30/3/2021, đoàn kiểm tra của Trung tâm Y tế phối hợp với PGD huyện Ba Vì do ông Ngô Tiến Thịnh Trưởng khoa YTCC&DD - TMT làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác y tế trường học tại Trường Mầm non Phong Vân. Cùng đi trong đoàn kiểm tra có đại diện PGD bà Hoàng Thị Kim Nhung - Phó PGD huyện Ba Vì, Cùng các đồng chí trong tổ công tác và Trạm y tế xã Phong Vân.

Nội dung kiểm tra công tác y tế trường học thực hiện theo KH 263/KH-UBND ngày 23 tháng 11 năm 2020 của UBND huyện Ba Vì về việc kiểm tra y tế trường học năm học 2020-2021. Kết quả cho thấy Ban Giám hiệu nhà trường đã quan tâm chỉ đạo sát sao đến công tác y tế học đường, bố trí nhân viên phụ trách công tác y tế, bố trí đủ cơ số thuốc, bố trí lớp học thoáng mát, đầy đủ ánh sáng, cây xanh cũng được trang trí đẹp mắt tại các lớp học, trang thiết bị theo quy định.

Các hoạt động chăm sóc sức khỏe học sinh đã được chú trọng triển khai hiệu quả. Đồng thời nhà trường triển khai tốt công tác bán trú; bếp ăn đảm bảo theo quy trình một chiều; xây dựng thực đơn, tính khẩu phần ăn đảm bảo tỉ lệ các chất cân đối; lưu mẫu thức ăn theo đúng quy định đảm bảo an toàn thực phẩm.
          Trong quá trình kiểm tra, đoàn đánh giá cao trong công tác y tế trường học và an toàn thực phẩm tại nhà trường: đảm bảo các điều kiện về an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường quản lý; trang bị đầy đủ nước rửa tay, khẩu trang đo thân nhiệt cho các em ở cửa ra vào và tại các lớp học, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho các em. Kết quả kiểm tra đạt loại tốt.

Tác giả: Như Duyên