A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Vạn Thắng phấn đấu không ngưng nghỉ trong năm học 2021-2022.

Năm học 2021-2022 vừa qua, trường Tiểu học Vạn Thắng đã trải qua nhiều khó khăn, vừa phải phòng chống đại dịch Covid-19, vừa dạy học. Tuy nhiên với sự nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên cùng sự đồng hành, quyết tâm của phụ huynh và học sinh, trường đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Cô giáo Lê Thị Thu Hà, Hiệu trưởng nhà trường cho biết “Năm học qua là năm học thứ hai mà trường Tiểu học Vạn Thắng cũng như nhiều trường học trên cả nước phải vừa dạy học trực tuyến, trực tiếp, vừa phòng chống dịch Covid-19. Nhưng được sự quan tâm của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, cấp ủy, chính quyền địa phương, trường đã luôn chủ động thích ứng an toàn, dạy và học đạt kết quả cao. Phát huy nội lực trong mỗi giáo viên để cùng với phụ huynh dạy học trực tuyến 7 tháng liên tục và trực tiếp hai tháng có hiệu quả”.

Trường cùng Đoàn xã Vạn Thắng trao thiết bị học trực tuyến cho các em học sinh.

Năm học qua, trường có 47 lớp, tổng số là 1.741 học sinh, ngay từ đầu năm học, trường đã tuyển sinh đạt 100% các em vào lớp 1. Để có kết quả tốt trong năm học qua, Nhà trường đã quán triết các Nghị quyết cuả Đảng, của ngành: quán triệt tới các cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường. Phát động và đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt và học tốt. Kiểm tra phát hiện, ngăn chặn và xử lý đối với các vi phạm quy chế. Bên cạnh đó, Trường luôn thực hiện nội quy trong trường học, quy chế dân chủ trong trường học, với việc tăng cường thực hiện những nội quy quy định đã đề ra của nhà trường. Đặc biệt là công tác tài chính, đánh giá xếp loại cán bộ, giáo viên, nhân viên. Về công tác chuyên môn,  trường đã thực hiện chương trình phổ cập giáp dục, tổ chức các chuyên đề về các môn học, thao giảng. Trong năm học nhà trường đã tổ chức nhiều chuyên đề được phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chỉ đạo. Điểm nổi bật nữa là trường đã tham gia đầy đủ các chuyên đề phục vụ cho cho dạy học, duy trì máy tính và kết nối mạng mạng Internet để hỗ trợ cho việc tìm kiếm thông tin, tư liệu phục vụ công tác quản lí, dạy học…  Việc sử dụng CNTT trong công việc và soạn giảng: Các đồng chí đã áp dụng công nghệ TT trong công tác và giảng dạy. Đặc biệt GV nhà trường đã biết ứng dụng công nghệ để dạy học trực tuyến với các phần mềm Zoom, zalo .... Nhà trường cũng đã bố trí 29 đồng chí giáo viên đi học Đại học để nâng cao trình độ chuyên môn để sớm đạt chuẩn theo quy định mới.

Đón học sinh trở lại trường sau đại dịch Covid-19.

Xây dựng duy trì thi đua “Hai tốt”; “Hai giỏi” trong toàn thể CBGV-CNV theo chủ điểm các ngày lễ lớn; Chỉ đạo tổ chức đăng ký phấn đấu các danh hiệu thi đua cấp huyện. Phối hợp với Công đoàn thực hiện tốt công tác xã hội hoá, công tác từ thiện ủng hộ các loại quỹ từ thiện như: quỹ Đền ơn đáp nghĩa, quỹ Vì người nghèo, quỹ biển đảo VN ... Các thầy cô trong trường đã ủng hộ tết cho các em học sinh nghèo với số tiền là hơn 16 triệu đồng, 13 triệu đồng cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Trường cũng luôn thực hiện tốt quy chế dân chủ trong trường.

Với nhiều giải pháp đồng bộ như vậy mà kết quả mà trường Tiểu học Vạn Thắng đã có nhiều kết quả đáng ghi nhận. Đó là, đánh giá các môn học bằng điểm số, trong đó có môn Toán, học sinh hoàn thành tốt, hoàn thành môn học đạt 99,4%, môn Tiếng Việt là 99,6%. Đối với các môn như Lịch Sử-Địa Lý, môn Khoa học, học sinh hoàn thành tốt, hoàn thành đạt 100%. môn Tiếng Anh là hoàn thành và hoàn thành tốt đạt 100% . Đánh giá về phẩm chất, tỷ lệ học sinh của trường đạt 100%. Đánh giá về năng lực, toàn trường đạt 99,4%.

Đi đôi với chất lượng giáo dục đại trà, trường Tiểu học Vạn Thắng cũng luôn chú trọng đến công tác giáo dục chất lượng mũi nhọn. Năm qua, qua kỳ thi Đấu trường toán học Vioedu, trường có 13 em đạt giải, trong đó có 2 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 9 giải khuyến khích. Tăng hai giải nhất trong kỳ thi này so với năm học trước. Trong đó giải nhất thuộc về các em Trần Phương Chi lớp 2A9, em Phan Việt Khải lớp 4A3. Giải nhì thuộc về em Phùng Nam Phong lớp 2A1. Các em Đỗ Anh Tùng lớp 3A3, Lê Hữu An Phú lớp 313, Hoàng Nguyễn Bảo Linh lớp 4A3, Nguyễn Long Nhật lớp 4A11 đạt giải Ba.

Công tác thi đua được trường chỉ đạo thường xuyên đến các lớp, năm học qua trường đã có 30 tập thể lớp đạt lớp tiên tiến. Nhà trường đã xét đề nghị danh hiệu chiến sỹ thi đua cho 3 thầy cô, lao động tiên tiến là 18 thầy cô. Có 24 thầy cô viết sáng kiến kinh nghiệm. Trong đó nhiều cô giáo đạt giải sáng kiến kinh nghiệm loại A cấp huyện là thầy, cô giáo Lê Thị Thu Hà, Cao Thu Thủy, Trần Thị Ngân, Đặng Thị Ánh Nguyệt, Mai Thị Thùy Linh, Lê Thị Anh Thương, Hoàng Thị Trọng, Nguyễn Thị Hồng Nhung, Trần Thị Thanh Uyên, Lê Thị Hạnh, Đỗ Thị Hường, Đào Thị Tình, Lê Thị Trường, Phùng Thị Thanh Trà, Bùi Thu Trang, Lê Thị Huyền Thương, Lê Đức Lưu, Thái Đình Ly, Đỗ Thị Thúy. Trong số toàn huyện có 14 sáng kiến kinh nghiệm gửi thành phố thì trường có 3 sáng kiến.

Trường Tiểu học Vạn Thắng ngày một khang trang, sạch đẹp.

Năm học qua, trường Tiểu học Vạn Thắng cũng đã tiếp tục được sự đầu tư quan tâm của thành phố và huyện để mua sắm các biểu bảng, trang trí phục vụ cho việc xây dựng trường chuẩn Quốc gia, trang thiết bị phục vụ hoạt động tập thể, trồng cây, trồng hoa tạo khung cảnh đẹp cho ngôi trường mới và công trình phụ trợ khác. Công tác thư viện được triển khai ngày càng bài bản hơn với việc trường đã đầu tư mua sách, các thiết bị trong thư viện, giữ vững danh hiệu Thư viện đạt chuẩn... Công tác Đoàn, Đội tiếp tục được đẩy mạnh với việc các Đoàn viên luôn đi đầu trong mọi hoạt động của trường, chăm sóc cây xanh. Kết nạp được 373 Đội viên mới...

Phát huy kết quả đạt được, theo cô Lê Thị Thu Hà, Hiệu trưởng nhà trường, năm học mới 2022-2023, trường sẽ phấn đấu tiếp tục bồi dưỡng đội ngũ giáo viên về đạo đức chính trị, về chuyên môn nghiệp vụ, về trình độ tin học, ngoại ngữ. Tiếp tục đẩy mạnh chất lượng giáo dục đại trà, mũi nhọn... Xây dựng môi trường sư phạm ngày một sáng, xanh, sạch, đẹp, ngôi trường hạnh phúc. Làm tốt công tác ăn bán trú cho học sinh các khối.


Tác giả: Hồng Đạt (Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao Ba Vì)
Tổng số điểm của bài viết là: 72 trong 15 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 723
Hôm qua : 2.579
Tháng trước : 39.716