A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NIỀM VUI CỦA HỌC SINH LỚP 9 HUYỆN BA VÌ TRONG NGÀY ĐẦU TIÊN TRỞ LẠI TRƯỜNG

Sáng nay, 8/11/2021, học sinh lớp 9 tại 28 trường THCS của huyện Ba Vì được đi học trực tiếp sau hơn 6 tháng ở nhà để phòng dịch. Riêng học sinh khối lớp 9 của trường THCS Vân Hòa đi học từ ngày 10/11. Các khối lớp còn lại và học sinh xã Vật Lại học trực tuyến. Trẻ mầm non nghỉ học. Toàn huyện Ba Vì có 2521/2590 học sinh lớp 9 theo kế hoạch đi học, đạt tỉ lệ 97,34%; Giáo viên có mặt: 150/151 (01 giáo viên nghỉ lí do bị ốm). Do huyện Ba Vì hiện vẫn là vùng xanh, không xuất hiện thêm ca F0 nên đây là địa phương duy nhất được Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội cho phép đón học sinh trở lại trường, bắt đầu với đối với khối lớp 9. Theo đó, đây cũng là những học sinh đầu tiên của Hà Nội đi học trở lại sau hơn 6 tháng phải tạm dừng đến trường vì dịch COVID-19.

Học sinh trường THCS Cổ Đô trong ngày đầu trở lại trường

Để đón học sinh trở lại trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì cũng như các nhà trường đã tích cực chuẩn bị chu đáo về nhân lực và cơ sở vật chất, trong đó đặc biệt chú trọng công tác phòng chống dịch. Theo ông Phùng Ngọc Oanh, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì, các trường đã được hướng dẫn thực hiện đầy đủ 16 tiêu chí về đảm bảo phòng chống dịch trong nhà trường theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

Học sinh lớp 9 trường THCS Phú Phương trong giờ học

Đ/c Nguyễn Đức Anh - PCT huyện đi kiểm tra 1 số trường THCS trên địa bàn huyện Ba Vì

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Ủy ban Nhân dân huyện và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì đã lập các đoàn đến các trường THCS trên địa bàn huyện Ba Vì để kiểm tra việc đón học sinh trở lại trường. Để các nhà trường có thể chủ động trong các tình huống diễn biến dịch bệnh, trong sáng ngày 7/11, Ủy ban Nhân dân huyện Ba Vì đã tổ chức diễn tập tình huống đón học sinh tới trường tại Trường Trung học cơ sở Cổ Đô (xã Cổ Đô, huyện Ba Vì). Cuộc diễn tập có sự tham gia của lãnh đạo các xã, thị trấn, ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên của các nhà trường.

Đ/c Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư HU kiểm tra tại trường THCS Tòng Bạt

Nội dung diễn tập gồm công tác chuẩn bị trước khi học sinh đến trường; đón và hướng dẫn học sinh khi đến cổng trường, xếp xe; hướng dẫn học sinh vào lớp học theo phân luồng, bảo đảm giãn cách; đón học sinh tại cửa phòng học, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; quản lý và theo dõi sức khỏe học sinh trong giờ học; xử lý các tình huống khi học sinh có dấu hiệu ho, sốt, khó thở; phương án xử lý khi có trường hợp F0, F1, F2 trong lớp; hướng dẫn học sinh các công việc cần làm cuối mỗi buổi học; phân luồng học sinh ra về bảo đảm giãn cách…

Học sinh trường THCS Phong Vân trong giờ chào cờ

Học sinh trường THCS Phú Phương trước giờ vào lớp

Công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 thực hiện nghiêm túc; Đoàn thanh niên ở các xã, thị trấn  phối hợp cùng nhà trường phân luồng học sinh trước cổng trường không có hiện tượng ùn tắc giao thông, tập trung đông người. Lực lượng y tế đo thân nhiệt cho học sinh, cán bộ, giáo viên và nhân viên trước khi vào học. Các phòng học đầy đủ trang thiết bị, được bố trí cách xa nhau, chuẩn bị đủ nước uống, nước sát khuẩn nhanh. Buổi học đầu tiên sau thời gian học sinh nghỉ học phòng chống dịch được triển khai theo đúng kế hoạch, đảm bảo an toàn. Với hi vọng trong thời gian tới, toàn thể học sinh các cấp trên toàn thành phố sẽ được trở lại trường học tập bình thường.


Tác giả: Đức Huy - PGD
Tổng số điểm của bài viết là: 73 trong 18 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 281
Tháng trước : 2.779