20 -11 "TRI ÂN THẦY CÔ

Người Việt ta từ ngàn xưa đã có truyền thống hiếu học, “Tôn sư trọng đạo” vô cùng quý báu. Đến ngày hôm nay, truyền thống ấy vẫn được nhân dân và bao thế hệ học trò giữ gìn và phát huy. Cuộc đời của mỗi người như một dòng sông chảy xuôi theo dòng thời gian. Dòng sông ấy có êm đềm hay đầy ghềnh thác, sóng gió, dòng sông ấy đưa ta đến đầu nguồn hạnh phúc, bến đò vinh quang hay không chính là nhờ một phần ở những người lái đò thầm lặng, lặng lẽ. Họ là những người thầy, người cô rất mực đáng kính, những người dành cuộc đời mình tận tụy, chắt chiu từng giọt tinh hoa của nhân loại, làm thành mật ngọt tri thức nuôi dưỡng chúng ta trở thành những người có ích cho đời.

Ngày 20 - 11 lại đến! Những kỉ niệm về công ơn thầy cô giáo bỗng trỗi dậy trong tâm trí khiến mỗi chúng ta lại bồi hồi xúc động. Nhân dịp kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20 -11, Ban biên tập website xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc một số bài viết, bài thơ sưu tầm, nhằm tôn vinh các Nhà giáo, tôn vinh những người đem ánh sáng tri thức đến với mỗi người, mỗi nhà.

Người Việt ta từ ngàn xưa đã có truyền thống hiếu học, “Tôn sư trọng đạo” vô cùng quý báu. Đến ngày hôm nay, truyền thống ấy vẫn được nhân dân và bao thế hệ học trò giữ gìn và phát huy. Cuộc đời của mỗi người như một dòng sông chảy xuôi theo dòng thời gian. Dòng sông ấy có êm đềm hay đầy ghềnh thác, sóng gió, dòng sông ấy đưa ta đến đầu nguồn hạnh phúc, bến đò vinh quang hay không chính là nhờ một phần ở những người lái đò thầm lặng, lặng lẽ. Họ là những người thầy, người cô rất mực khả kính, những người dành cuộc đời mình tận tụy, chắt chiu từng giọt tinh hoa của nhân loại, làm thành mật ngọt tri thức nuôi dưỡng chúng ta trở thành những người có ích cho đời.

“Tri ân” – chỉ với hai chữ ngắn gọn ấy nhưng lại chứa đựng bao nhiêu tình cảm, lòng biết ơn, sự kính trọng mà mỗi học sinh muốn gửi đến những người thầy, người cô kính yêu đang ngày ngày miệt mài bên những trang giáo án vì những thế hệ học sinh. Tình yêu thương, sự quan tâm vô điều kiện của thầy cô thật thiêng liêng như những người cha, người mẹ thân yêu. Các em, những đứa học trò bướng bỉnh, nghịch ngợm đã không biết bao nhiêu lần làm buồn lòng thầy cô nhưng thầy cô vẫn dành cho các em một tình yêu vô điều kiện, luôn hi vọng, tin tưởng vào các em sau này sẽ thành đạt, sẽ trưởng thành. Nhân ngày 20/11, xin được dùng hai chữ “Tri ân” để thay lời cảm ơn sâu sắc tới các thầy cô!

Tác giả: Nguyễn Thị Như Duyên - PHT MN Phong Vân